CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÚ BÌNH GROUP

PHU BINH GROUP INVESTMENT.,JSC

Nhu cầu thiếu thốn vượt xa sự thắt chặt trong nguồn cung thị trường ABS Châu Á

Các thị trường nhập khẩu ABS Châu Á đã theo dõi giá nội địa tại Trung Quốc giảm sau khi xu hướng tăng chững lại vào đầu tháng Bảy khi giá đạt mức cao trong nhiều tháng. Mặc dù sự hỗ trợ mờ dần từ nhu cầu đã chiếm ưu thế hơn xu hướng giá kể từ tuần trước, nguồn cung hạn chế và chi phí cao đã giữ quy mô giảm giá nhỏ đến tháng Tám.

Nhập khẩu theo dõi giá chào địa phương giảm ở Trung Quốc

Thị trường ABS địa phương Trung Quốc hầu hết giảm trong bốn tuần qua khi sức mua từ các nhà sản xuất giảm dần. Hầu hết người mua có hàng tồn kho đầy đủ nhờ các hoạt động bổ sung mạnh mẽ của họ vào tháng Sáu. Bất kỳ giao dịch mua nào khác sẽ được gắn với các nhu cầu cơ bản kể từ bây giờ, doanh nghiệp cho biết.

Giá chào nội địa thấp hơn một chút ảnh hưởng đến thị trường nhập khẩu cũng như với các nhà cung cấp phát hành giảm giá USD10-20/tấn trong hầu hết các trường hợp vào tuần trước. Nguồn tin từ một nhà sản xuất ở khu vực Đông Bắc Á đã báo cáo với ChemOrbis, chúng tôi đã giảm USD20-30/tấn. Mặc dù nguồn cung trên toàn cầu không giảm nhiều và giá styrene đã dao động gần mức cao hiện tại của họ, nhưng việc thiếu nhu cầu đã chiếm lĩnh giai đoạn trung tâm.

Doanh nghiệp không chỉ đổ lỗi cho hàng tồn kho của người mua mà còn gần hết mùa đối với một số ứng dụng ABS là lý do đằng sau hoạt động ấm áp.

Giá thượng nguồn cao bù áp lực ở một mức độ nào đó

 

Về mặt chi phí, giá styrene giao ngay gần đây đã đứng ở mức cao hơn 4 tháng cả trên cơ sở CFR Trung Quốc và FOB Hàn Quốc, dữ liệu từ chỉ số giá của ChemOrbis đề xuất. Giá butadien giao ngay đã tăng 23% (USD85/tấn) trong một tháng, như một yếu tố hỗ trợ khác cho thị trường ABS hạ nguồn.

Một số doanh nghiệp nhận xét, giá ethylene giao ngay dường như đã ổn định ở mức USD800/tấn CFR Trung Quốc sau khi điều chỉnh trở lại trong tuần đầu tiên của tháng Bảy. Các thị trường styrene và butadien tiếp tục hỗ trợ người bán ABS và kiểm tra giảm giá mặc dù hoạt động chậm lại.

Giá chào ở mức cao đối mặt với sự kháng cự ở Đông Nam Á

Tình cảm ở Đông Nam Á cũng bị ảnh hưởng bởi việc nới lỏng các chính sách giá ở Trung Quốc. Giá chào ABS inj. nhập khẩu được đánh giá thấp hơn USD20/tấn vào cuối tuần cao điểm của tuần.

Một nhà sản xuất trong khu vực thừa nhận, bất kỳ giá nào ở mức hoặc trên ngưỡng USD1400/tấn CFR đều không thấy sự chấp nhận trên thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi sự thay đổi giá đáng kể vì nguồn cung không tìm thấy nhiều cứu trợ.LG của Hàn Quốc LG cũng như Toray của Malaysia đã tiến hành bảo trì theo lịch trình tại các đơn vị ABS của họ vào tháng Bảy. Các nhà máy có công suất sản xuất lần lượt là 850,000 tấn/năm và 350,000 tấn/năm.

Ngày lễ cân nhắc về triển vọng nhu cầu

Trung Quốc đã sẵn sàng để tổ chức Ngày lễ Tháng cô hồn vào giữa tháng Tám, có thể khiến hoạt động bị khuất phục trong những tuần tới. Ngoài ra, doanh nghiệp ở Indonesia, Malaysia, Singapore và tiểu lục địa Ấn Độ sẽ rời bàn làm việc để chào mừng ngày lễ Eid vào tuần tới, điều này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu ở Đông Nam Á.

Tin khác