CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÚ BÌNH GROUP

PHU BINH GROUP INVESTMENT.,JSC

Phú Bình Group trúng gói thầu lớn tại dự án VnSAT Hậu Giang

Vừa qua Công ty Phú Bình Group – Công ty con của Phú Bình Holdings đã tham gia đấu thầu và trúng gói thầu lớn trên 7 tỷ đồng với Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) tỉnh Hậu Giang. Đây là một trong những bước tiến đánh dấu thành công của công ty đối với việc liên kết và mở rộng thị trường tại các tỉnh phía Nam.

Gói thầu Trang thiết bị phòng thí nghiệm (HH21) trị giá hơn 7 tỷ đồng nhằm mục đích phục vụ cho công tác nghiên cứu và triển khai dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại tỉnh Hậu Giang. Hậu Giang hiện cũng đang là một trong những địa phương có tiến độ thực hiện dự án nhanh nhất trong 13 tỉnh vùng Dự án VnSAT tại Việt Nam. Việc trúng gói thầu này của Phú Bình Group chứng minh cho năng lực và uy tín của công ty, có khả năng tham gia các dự án lớn mang tầm cỡ quốc gia. Đây cũng là sự đóng góp tích cực cho sự phát triển của nông nghiệp theo chiều hướng bền vững trong tương lai.

VnSAT là “đại dự án” được triển khai từ năm 2015 với tổng số vốn lên tới 301 triệu USD. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong nông nghiệp, mang lại sự chuyển biến tích cực đối với quá trình cơ cấu toàn ngành thông qua các hoạt động: rà soát và xây dựng chiến lược Tái cơ cấu đối với 10 ngành hàng xuất khẩu trên 1 Tỷ USD của Việt Nam đó là: Lúa gạo, Cà phê, Tiêu, Điều, Cao Su, Gỗ, Sắn, Trái cây, Cá tra và Tôm.

Thông qua dự án gần 166.200 nông dân đã được đào tạo về kỹ thuật canh tác lúa tiên tiến, kỹ thuật canh tác và tái canh cà phê bền vững. Đồng thời đã thực hiện trên 150 điểm trình diễn phục vụ các lớp tập huấn kỹ thuật lúa, cà phê. Các kỹ thuật, công nghệ  lựa chọn áp dụng đều hướng tới sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, nâng cao chất lượng, an toàn và hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sinh thái. Thông qua hoạt động này, chi phí sản xuất đối với lúa gạo giảm xuống từ 7 – 12% và đối với cà phê giảm xuống từ 10 – 15% từ đó nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Trong 3 năm (2018 - 2020)  là giai đoạn gấp rút mà Ngành nông nghiệp phải tập trung cao độ thực hiện thắng lợi Đề án tái cơ cấu Ngành đã được Chính phủ phê duyệt. Với sự hợp tác của những công ty uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực như Phú Bình Group cung cấp các trang thiết bị phòng thí nghiệm, VnSAT đang từng bước đẩy mạnh để đạt được mục tiêu đề ra trong vòng 3 năm tới.

Tin khác